Sẽ bố trí 5.000 tỉ đồng cho dự án sân bay Long Thành

(PLO)- Quốc hội đã thông qua kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020, trong đó có bố trí vốn cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành 5.000 tỉ đồng.
Đó là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa đoàn công tác trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn với Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế-xã hội; an ninh-quốc phòng tại địa phương diễn ra vào ngày 18-3
 
san bay long thanh wsww

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trao đổi về phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành. Ảnh: BĐN

Cũng theo thông tin tại buổi làm việc, hiện Bộ KH&ĐT đang hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ giao vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 và dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017 để trình Quốc hội phê duyệt.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực và tiến bộ đã đạt được của tỉnh Đồng Nai trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trong năm 2016. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý trong phát triển công nghiệp, Đồng Nai cần quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, không tiếp nhận dòng đầu tư công nghệ cũ, gây ô nhiễm; ưu tiên phát triển công nghệ kỹ thuật cao và đặc biệt là phải bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân. Đồng Nai cũng cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vì chỉ số PCI của tỉnh dù 2 hai năm liền có tăng nhưng vẫn còn ở mức thấp.
 

truong hoa binh tbjk

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai. Ảnh: BĐN

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng yêu cầu Đồng Nai tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy và quản lý người nghiện; chú trọng xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất cho các trung tâm cai nghiện, triển khai các phương pháp điều trị mới bằng Methadone; có chương trình giám sát, kiểm soát của địa phương đối với công tác cai nghiện. Bên cạnh đó phải kiên quyết xử lý đối với các hành vi gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã kiến nghị Chính phủ xem xét giải quyết, bổ sung điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020; bố trí nguồn vốn cho Đồng Nai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để nhanh chóng giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, bổ sung kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu; chấp thuận cho ngân sách địa phương được hưởng tỉ lệ 100% nguồn kinh phí xử phạt an toàn giao thông để chủ động bố trí triển khai, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Hầu hết các kiến nghị của Đồng Nai đều được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện các bộ, ngành dự họp nhất trí.

 

TIẾN DŨNG

Nguồn tin: m.plo.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây