Chúa đảo Đào Hồng Tuyển bắt tay Đất Xanh làm dự án Tuần Châu

Theo thông tin được Công ty Địa ốc Đất Xanh công bố, đại gia địa ốc này sẽ bắt tay với công ty của 'chúa đảo' Đào Hồng Tuyển để triển khai dự án Đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 17/5 vừa qua, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (DXG) đã có nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thông qua hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần T&H Hạ Long để triển khai Dự án Tuần Châu.

Cụ thể, dự án được triển khai trên phần đất có diện tích 178.000m2 tại Đảo Tuần Châu, Quảng Ninh. HĐQT Đất Xanh ủy quyền cho ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc công ty thực hiện việc đàm phán và ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư, các thỏa thuận có liên quan đến việc hợp tác đầu tư và các công việc khác theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngoài Đất Xanh và T&H Hạ Long, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc sẽ cùng hợp tác để triển khai dự án này. Quy hoạch tổng thể đảo Tuần Châu được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt điều chỉnh theo tỷ lệ 1/2.000 bằng quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 17/2/2011.

MG 0070
"Chúa đảo Tuần Châu" đã đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn trên đảo Tuần Châu, Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Nam.


Công ty Cổ phần T&H Hạ Long là công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc sở hữu và chủ sử dụng hoặc đi thuê. Công ty có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn nhất chính là Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, đại diện của Tập đoàn Châu Tuấn với tỷ lệ góp vốn lên tới 91%.

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh thì CTCP T&H Hạ Long có Giám đốc là ông Đào Hồng Tuyển, người hiện cũng là Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Tuần Châu. 

Được mệnh danh là "chúa đảo Tuần Châu", ông Đào Hồng Tuyển chính là người đã chi hơn 80 tỷ đồng để xây dựng con đường dài hơn 2km nối đất liền với đảo Tuần Châu, khi đó còn rất hoang sơ và chưa có điện, nước. Đổi lại, ông được phép khai thác 98 ha đất trên đảo để thực hiện các dự án của mình.

Tính tới hiện tại, ông Tuyển đã cho xây dựng 110km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98ha lên gần 700ha.

Hiện nay, ngoài sở hữu đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), ông Đào Hồng Tuyển còn nắm trong tay hệ thống gồm 14 công ty lớn nhỏ, 34 nhà máy xí nghiệp hầu hết kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Liên quan tới dự án bắt tay với Đất Xanh, đầu năm 2015, ông Đào Hồng Tuyển đã đề nghị với UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án điều chỉnh quy hoạch khu du lịch - giải trí quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long). Theo kế hoạch triển khai, công ty sẽ đổ hơn 20 triệu m3 đất, đá, bùn, cát xuống vịnh Hạ Long để lấn thêm khoảng 400ha mặt nước ở phía Tây của đảo Tuần Châu phục vụ cho việc xây dựng 3 khu biệt thự lấn biển hình 3 đóa hoa trên biển.

Ngoài dự siêu dự án tại Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển còn nổi tiếng với tham vọng tại nhiều siêu dự án khác như Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark tại Hà Nội (200 ha), Siêu dự án Thành phố mới New City tại Củ Chi (TP.HCM) với diện tích 15.000ha, rộng gấp 22 lần khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại, với tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng…

MG 0070
Ngoài dự án Đảo Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển còn sở hữu nhiều dự án tham vọng
khác như Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark tại Hà Nội (200 ha). Ảnh minh họa: Hải Long.


Về công ty địa ốc bắt tay với "chúa đảo Tuần Châu", Đất Xanh cũng là một đại gia trong giới địa ốc phía Nam khi sở hữu trong tay hàng loạt khu đất giá trị tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đất Xanh hiện có vốn điều lệ hơn 2.530 tỷ đồng.

3 tháng đầu năm nay, công ty địa ốc này thu về hơn 586 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 86% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, hoạt động chính đầu tư bất động sản đã mang về hơn 314 tỷ đồng, hoạt động môi giới mang về 240 tỷ đồng, tăng 175% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các chi phí và thuế doanh nghiệp, công ty lãi ròng 152 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ.

Trên sàn chứng khoán, nhờ kết quả kinh doanh quý I khởi sắc, cổ phiếu DXG của Đất Xanh hiện cũng là cổ phiếu bất động sản có đà tăng tương đối ấn tượng. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, thị giá DXG đã tăng hơn gấp đôi từ mức 10.000 đồng/cổ phiếu lên hơn 20.000 đồng như hiện tại. Vốn hóa thị trường của công ty địa ốc này đạt gần 6.000 tỷ đồng.
 

quy hoach tuan chau
Quy hoạch Tuần Châu được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt năm 2011
Quang Thắng

Nguồn tin: news.zing.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây