3 thiết kế sân bay Long Thành được người dân chọn nhiều

Những thiết kế sân bay Long Thành được người dân ở Hà Nội và Đà Nẵng chọn trùng với đánh giá của Hội đồng thẩm định trước đó
Ngày 28/12, sau Hà Nội và TP Đà Nẵng, 9 thiết kế sân bay Long Thành được Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) triển lãm, lấy ý kiến người dân Đồng Nai - địa phương được chọn làm nơi xây sân bay.
san bay lt 2 7761 1482901007

Lãnh đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam giới thiệu các thiết kế sân bay Long Thành cho người dân Đồng Nai.

Ông Đỗ Tất Bình - Phó tổng giám đốc ACV cho biết, qua 2 đợt trưng bày để lấy ý kiến ở Hà Nội và Đà Nẵng, kết quả cho thấy sự lựa chọn của người dân trùng khớp với 3 thiết kế được Hội đồng thẩm định đánh giá cao trước đó. Đó là mái nhà ga cách điệu hình lá cọ, hình hoa sen và nội thất tre.

"Việc lấy ý kiến người dân chỉ là một kênh tham khảo. Sau khi thực hiện hết các đợt triển lãm tại 4 địa phương, Hội đồng thẩm định sẽ có ý kiến cuối cùng để đưa vào báo cáo trình lên Thủ tướng quyết định", ông Bình nói.

Theo ông Bình, hiện sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải cả trên không lẫn đường bộ xung quanh. Nhiều phương án được Cục hàng không cũng như ACV đưa ra như xin 21 ha đất của Bộ Quốc phòng để mở rộng sân bay, đưa tàu bay xuống đậu qua đêm ở Cần Thơ.

"Đây chỉ là hai trong nhiều phương án tạm thời, về lâu dài việc sớm xây sân bay quốc tế Long Thành là điều cấp thiết. Nếu đúng lộ trình, chủ trương thì phải ít nhất 10 năm nữa, sân bay Tân Sơn Nhất mới cơ bản được giảm tải khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động giai đoạn 1", ông Bình nói.

 

san bay lt4 8352 1482901007

Người dân bỏ phiếu ý kiến 9 bản thiết kế sân bay Long Thành. 

Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng tại huyện Long Thành, Đồng Nai, dự kiến khởi công vào năm 2019. Công trình có diện tích 5.000 ha với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầm lên khu vực Đông Nam Á. Dự án chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỷ USD (tương đương gần 165.000 tỷ đồng).
9 thiết kế sân bay Long Thành được triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai kéo dài từ nay đến 11/1/2017. Sau đó, các thiết kế sẽ triển lãm ở TP HCM từ ngày 13/1/2017 đến 23/1/2017.
 
 

Nguồn tin: vnexpress.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây