Sau thương vụ đầu tư dự án 500 triệu USD tại TP.HCM, "ông lớn" BĐS Singapore muốn đầu tư khu đô thị thông minh tại Đồng Nai

Mới đây, ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thuộc Tập đoàn Keppel Corporation) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại diện tập đoàn này đã đề xuất đầu tư khu đô thị thông minh trong tương lai tại tỉnh này.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Tập Keppel Land Việt Nam cho biết, dự án Khu nhà tại Đồng Nai đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang làm đường. Dự tính năm 2019, sẽ khởi công xây dựng các nhà ở. 

Cũng theo đại diện Keppel Land, Đồng Nai là tỉnh có dân số đông và công nghiệp phát triển nên Tập đoàn Keppel muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhằm tạo ra khu đô thị thông minh mang dáng dấp thể thao, tiện lợi. 

Bên cạnh đó, tập đoàn còn đầu tư hạ tầng giao thông, xử lý chất thải thành điện, xử lý nước thải để tái sử dụng, làm hệ thống điện năng lượng mặt trời, công nghệ thông tin, logistics...

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương đang rất muốn tìm các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản mang tính bền vững để tạo ra những khu đô thị thông minh. Keppel Corporation là tập đoàn rất có uy tín trên lĩnh vực bất động sản nên tỉnh mong muốn sẽ đầu tư thêm một số dự án nhà ở khác tại các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang mời gọi các dự án xử lý chất thải thành điện và những dự án tiết kiệm năng lượng... Bởi vì, mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 3 đô thị xây dựng được thành phố thông minh là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Sau đó, những tỉnh, thành trong khu vực lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Phòng... sẽ là những địa phương tiếp theo được thực hiện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh nhận định, xây dựng đô thị thông minh hiện là xu hướng thịnh hành ở nhiều đô thị lớn trên thế giới, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, kết nối nhiều tiện ích cho người dân. 

Đối với Đồng Nai, việc xây dựng đô thị, thành phố thông minh sẽ phải được tính toán, xem xét kỹ từ tình hình thực tế của địa phương và luôn tạo điều kiện để tập đoàn Keppel Land xây dựng phương án khả thi đầu tư.

Được biết, tại TP.HCM tập đoàn này cũng đang có kế hoạch đầu tư dự án Saigon Sport City tại quận 2, nhằm xây dựng một đô thị thông minh trên cơ sở ký kết hợp tác với Microsoft và nhiều đối tác liên quan để kết nối khoa học công nghệ, ứng dụng quản trị thông minh vào an ninh, công nghệ bán lẻ, các dịch vụ phục vụ đời sống người dân...

Giữa tháng 3/2018, Keppel Land đã công bố chính thức sở hữu 100% tại dự án Saigon Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua công ty con Oil Asia Pte. Limited. Giá trị giao dịch vào khoảng 11,4 triệu USD.

Tổng chi phí phát triển dự án Saigon Sports City khoảng 500 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 90.000 m2 với sản phẩm là trung tâm thương mại và 1.220 căn hộ, dự kiến được giới thiệu ra thị trường nửa cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Keppel Land cũng tiết lộ về dự án khu phức hợp Saigon Centre (đường Lê Lợi, quận 1) chuẩn bị bước vào giai đoạn 4 và 5 với nhiều ý tưởng mới hứa hẹn mang đến một công trình biểu tượng cho TP.HCM.

Đối với dự án Saigon Centre, sau khi hoàn thành giai đoạn 2 vào cuối năm 2017, kế hoạch triển khai giai đoạn tiếp theo đã được Keppel Land khởi động với việc chi 845,9 tỉ đồng nâng tổng số cổ phần tại hai công ty liên doanh phát triển các giai đoạn tiếp theo của Saigon Centre là Keppel Land WATCO IV và V từ 68% lên 76,2%.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây