Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

(ĐN)- Chiều 15-11, Phó bí thư thường trực tỉnh Ủy Trần Văn Tư chủ trì buổi làm việc (ảnh) giữa Thường trực Tỉnh ủy với tổ công tác rà soát các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo phát biểu đề dẫn tại hội thảo. Ảnh: P.Hằng

Theo báo cáo, TP.Biên Hòa có 7 dự án trọng điểm, gồm: đường nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K, hương lộ 2, nút giao thông ngã tư Tân Phong, đường liên phường Tân Phong - Trảng Dài - Tân Hiệp, đường ven sông Đồng Nai, đường ven sông Cái, đường trục trung tâm TP.Biên Hòa.

Lãnh đạo tỉnh đã nhiều lần họp tháo gỡ khó khăn, nhưng các dự án nói trên đều chậm so với kế hoạch đề ra. Huyện Long Thành có các dự án được quan tâm, như: dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành vướng ở khâu tái định cư; dự án đường Bắc Sơn - Long Thành; dự án đường vào Khu công nghiệp Phước Bình...

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, sự phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương còn kém là nguyên nhân làm các dự án chậm tiến độ, đây là lỗi chủ quan cần khắc phục. Các địa phương phải thông báo rõ ràng về quy hoạch xây dựng và quản lý chặt để thực hiện đúng.

Đối với các dự án của huyện Long Thành, những dự án đã đề xuất, UBND tỉnh sẽ làm việc với các sở, ngành, địa phương xem xét nhưng phải phù hợp với quy hoạch và nằm chung trong tổng thể phát triển.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đánh giá hơn 1 tháng qua, các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa đã thể hiện trách nhiệm và đẩy tốc độ các dự án trọng điểm nhanh hơn, bớt những điểm nghẽn. Các đơn vị cần tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhưng cần làm cho nghiêm, cho đúng; nếu có sai phạm phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh có chỉ đạo tư vấn về quy hoạch huyện Long Thành vì đây là quy hoạch tổng thể cho cả vùng.

Bình Nguyên

Nguồn tin: baodongnai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây