Nhu cầu với đất nền Đồng Nai đang rất lớn

Trong bối cảnh giá đất nền ở TP.HCM đã có mức khá cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận TP.HCM để mua đất an cư, trong đó Đồng Nai là điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Đồng Nai hiện đang có nhiều lợi thế, trong đó lợi thế lớn nhất là cú huých về phát triển hạ tầng và giá đất còn tương đối “mềm” so với những khu vực khác.

Thời gian qua, Đồng Nai thực sự sôi động trong phát triển hạ tầng. Ngoài dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm cũng liên tục được Chính phủ triển khai.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai có 5 cao tốc đi qua gồm TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Đà Lạt và Biên Hòa - Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 TP.HCM cũng trải dài qua địa phận tỉnh Đồng Nai, rồi cầu Phước Khánh nối từ khu vực Cần Giờ với Nhơn Trạch, dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (TP. Biên Hòa) kết nối Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây…

Về sức cầu với bất động sản Đồng Nai, chỉ tính dự án Khu đô thị Long Hưng ở Biên Hòa, tính đến nay, đã có hơn 1.000 sản phẩm dự án chính thức được giao dịch. Điều này cho thấy, nhu cầu luôn rất lớn. Không những giao dịch tăng, mà giá cũng không ngừng tăng. So với đợt đầu đưa ra thị trường, đất nền Dự án Long Hưng có giá trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2, đến nay, giá giao dịch đã lên đến 12 triệu đồng/m2.

Nhu cau voi dat nen Dong Nai dang rat lon - Anh 1

Bà Trần Thị Cảm Tú, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs

Không chỉ Dự án Long Hưng, thực tế trên thị trường cho thấy, dòng tiền của giới đầu tư đang chảy mạnh vào các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng ngày càng gia tăng.

Từ đây có thể khẳng định rằng, thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn dòng sản phẩm để đầu tư, bởi hiện nay, bên cạnh những dự án có pháp lý rõ ràng, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều dự án phân lô bán nền theo dạng bán lúa non có nhiều rủi ro. Nếu lựa chọn đúng, theo tôi, bất động sản Đồng Nai vẫn hứa hẹn nhiều cơ hội trong tương lai.

Báo Đầu tư Bất động sản

Nguồn tin: baomoi.com/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây