Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu có 1.000 giường bệnh

TTO - Công trình được xây dựng trên thửa đất rộng gần 5,6 ha tại Q.9, TP.HCM, được thiết kế 10 tầng cao, hai tầng hầm, có sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.
benh vien ung buou 2 jpg 1466917373
Phối cảnh cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Sáng 26-6, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tại đường 400, khu phố 3, P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến… đã đến tham dự lễ khởi công này. 

PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết công trình này được thiết kế 10 tầng cao, hai tầng hầm, quy mô 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu đào tạo, khu hành chính và  được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu hiện nay, đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chuyên khoa ung bướu cho TP và các tỉnh thành phía Nam, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. 
 

hk benhvienungbuou01 resize jpg 1466917396
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay chúc mừng các lãnh đạo TP.HCM tại lễ khởi
công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung Bướu - Ảnh: Hữu Khoa

Phát biểu lại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác chống quá tải ở các bệnh viện tuyến cuối còn nhiều trăn trở, bức xúc.

Một năm, tại VN có 150.000 người mắc bệnh ung bướu và tử vong trên 100.000 người, trong khi đó số giường bệnh chữa bệnh ung bướu ở nước ta còn rất thấp, mới có 25 giường bệnh/triệu dân, còn ở Singapore là 150 giường bệnh/triệu dân.

Vì vậy, việc xây dựng một số cơ sở chuyên khoa để điều trị bệnh ung bướu, bệnh hiểm nghèo trong thời đại hiện nay là rất cần thiết.

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM phải thường xuyên rà soát giao ban, kiểm tra công việc để góp phần chỉ đạo đúng tiến độ đặt ra của dự án.

Ngoài ra, chất lượng của công trình này cũng phải làm gương cho những bệnh viện khác, đừng để tình trạng mới xây xong, mới khánh thành đã hư hỏng, xuống cấp.

Bên cạnh đó, thủ tướng cũng lưu ý đến công tác đào tạo cán bộ để chuẩn bị đội ngũ cho cơ sở này vì người bệnh tìm đến bệnh viện chắc chắn không phải vì nhà cao cửa rộng mà cái chính là đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ ở đây. Cần tiếp thu học hỏi khoa học công nghệ ở các nước trong điều trị ung bướu để bệnh ung thư không còn là căn bệnh tử thần đáng sợ.

Công trình này có tổng mức đầu tư là 5.845 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong 16 tháng thi công, dự kiến đến quý 4-2017 sẽ hoàn thành
hk benhvienungbuou07 resize jpg 1466917396
Các đại biểu làm thủ tục khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa
hk benhvienungbuou05 resize jpg 1466917396
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu tại lễ khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung Bướu - Ảnh: Hữu Khoa
hk benhvienungbuou03 resize jpg 1466917396
Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi tại lễ
khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 - Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa
THÙY DƯƠNG

Nguồn tin: tuoitre.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây