Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường làm việc với Biên Hòa và các sở ngành về các dự án trọng điểm

Sáng 19/10, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và thành phố Biên Hòa về tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.
​Theo báo cáo của UBND tỉnh, hiện trên địa bàn thành phố Biên Hòa có tổng cộng 8 công trình trọng điểm đang được xem xét, nghiên cứu phương án   triển khai. Những dự án này nếu thực hiện sẽ tạo động lực phát triển của không riêng thành phố Biên Hòa, mà còn góp phần vào sự tăng trưởng chung của toàn tỉnh. Các công trình trọng điểm cần triển khai gồm: Đường nối cầu Bửu Hòa – QL1K; Nút giao thông ngã tư Tân Phong; Tuyến đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp; Dự án đường ven sông Cái; Đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa; Đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm; Đường Hương Lộ 2 đoạn giao QL51 đến khu đô thị Long Hưng và Dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa. Khó khăn chung của một số công trình là chưa phù hợp quy hoạch xây dựng, để triển khai cần phải điều chỉnh quy hoạch và buộc phải có ý kiến của Chính phủ. Mặt khác, một số dự án có tổng mức đầu tư lớn, trong khi quỹ đất và vốn ngân sách còn hạn chế nên cũng ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án. Theo đó, tổng đầu tư dự kiến để triển khai 8 dự án trên là trên 8.200 tỷ đồng.
 
Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cho rằng, đối với dự án đường liên phường Trảng Dài–Tân Hiệp cần nghiên cứu phương án tối ưu, giảm đến mức thấp nhất tổng vốn đầu tư, trong đó chú ý đến việc tận dụng các tuyến đường sẵn có. Đối với 2 dự án đường ven sông cái và đường ven sông Đồng Nai, TP. Biên Hòa cần tiến hành nhanh, làm báo cáo khả thi để thực hiện, trong đó tập trung vào phương án khai thác quỹ đất. Trong khi đó, dự án trục đường trung tâm thành phố, các đơn vị liên quan tiếp tục tính toán lại đường, kể cả quy hoạch lại phân khu chức năng, nếu cần thiết có thể thuê đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài để đảm bảo thực hiện tuyến đường bộ mặt của trung tâm đô thị Biên Hòa. Riêng dự án đường Hương Lộ 2, do vướng quy hoạch nhà máy xử lý nước thải nhưng theo Bí thư Tỉnh ủy không thể di dời địa điểm xây dựng nhà máy nên thành phố Biên Hòa xem xét phương án tìm quỹ đất khác để bổ sung tạo vốn cho nhà đầu tư. Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy, những công trình, dự án trên sẽ làm thay đổi bộ mặt thành phố, chỉnh trang đô thị, giải quyết thoát nước, ùn ứ giao thông, do đó, đề nghị các sở ngành, thành phố bàn bạc xử lý. Đây là những công trình quan trọng, tạo sự phát triển chung của tỉnh.
 Đài BH (KT)
 

Nguồn tin: bienhoa.dongnai.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây